Làm việc tại nhà hiệu quả với bộ công cụ Work From Home, đã có trên Cloud365 Nhân Hòa.

Work From Home - Làm việc tại nhà, đang trở thành xu hướng được nhiều công ty lựa chọn trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang trở nên lan rộng và đáng báo động hơn bao giờ hết.

Thế nhưng, làm thế nào để hình thức làm việc mới mẻ này mang lại hiệu quả? Điều đầu tiên các doanh nghiệp cần làm đó chính là tìm được bộ công cụ hỗ trợ làm việc từ xa phù hợp.

Hãy cùng Cloud365 khám khá bộ công cụ Work From Home mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí dưới đây !

1. Công cụ Chat nhóm : MatterMost và Rocket.chat

Sự thật là, làm việc từ xa giúp bạn có những không gian riêng tư để tập trung làm việc. Tuy nhiên, thiếu những câu bông đùa với đồng đội nhiều lúc sẽ khiến công việc của bạn trở nên thật nhàm chán. Ngoài ra, sự thiếu tương tác khi work remote cũng khiến bạn đôi lúc không thể nhận những chỉ đạo kịp thời từ sếp hoặc bỏ qua những phát sinh trong công việc.

Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là thường xuyên sử dụng các công cụ như MatterMost hay Rocket.Chat hiệu quả.

1.2. MatterMost

MatterMost là một phòng chat cho toàn bộ nhân viên trong công ty của bạn. MatterMost sẽ được chia thành các channel - các kênh nhỏ cho các cuộc thảo luận nhóm,… hoặc bất cứ điều gì mà bạn muốn.

Ưu điểm lớn nhất của MatterMost là khả năng tích hợp với các ứng dụng lưu trữ khác nhau như : Github, Gitlab hay Jira, Jenkin. Ngoài ra, MatterMost còn là một công cụ ưa thích của dân IT khi cho phép người dùng tích hợp để bắn cảnh báo, report vào các channel trên MatterMost.

Sự đa nền tảng của MatterMost (MatterMost App trên Desktop, Androin, IOS và MatterMost Web) cũng là một điểm cộng thu hút người dùng. Tất cả mọi người trong công ty bạn có thể chat nhóm với nhau bất kể họ dùng thiết bị gì.

1.2. Rocket.Chat

Rocket.Chat được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể xây dựng server Rocket.Chat trên hệ thống của riêng mình.

Việc tự triển khai hệ thống chat giúp người dùng chủ động mở rộng cũng như quản lý dữ liệu trong nhóm chat. Không như Slack, Rocket.Chat không giới hạn người dùng hay khách tham gia nhóm chat, không giới hạn tin nhắn hay tập tin tải lên. Rocket.Chat cũng hỗ trợ sử dụng trên đa nền tảng và cho phép sử dụng API để tích hợp với ứng dụng của bên thứ 3.

Với những ưu thế trên, Rocket.Chat xứng đáng nhận được sự tin tưởng của người dùng khi làm việc từ xa. Để xây dựng server Rocket.Chat của riêng mình nhanh nhất, các bạn tham khảo hướng dẫn sử dụng template Rocket.Chat tại Cloud365 Nhân Hòa.

2. Công cụ Meeting : BigBlueButton and Jitsi

Những cuộc họp trực tiếp luôn là giải pháp tốt nhất cho team. Những cuộc thảo luận và những ý kiến đóng góp sẽ giúp các vấn đề được giải quyết nhanh chóng.

Khi làm việc tại nhà, những công cụ hội nghị trực tuyến như BigBlueButton và Jitsi giúp các thanh viên trong nhóm có thể trao đổi gần như face-to-face, giúp cuộc thảo luận hiệu quả hơn.

2.1. BigBlueButton

BigBlueButton, hay gọi tắt BBB là một phần mềm mã nguồn mở chạy trên nền tảng Web, hỗ trợ việc dạy học online hay hội nghị trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

BBB cho phép các trường học hoặc các công ty tạo một lớp học từ xa cho các sinh viên, nhân viên, hoặc tổ chức những cuộc họp thông qua giao diện web. Người dùng BBB có thể share desktop, thao tác viết bảng, chat, truyền videos thông qua Webcam, camera.

Với ưu thế là phần mềm mã nguồn mở miễn phí và chi phí đầu tư không quá tốn kém, BigBlueButton thực sự là một sự lựa chọn thông minh của những trường học và những doanh nghiệp vừa và nhỏ !

Template BigBlueButton đã có mặt trên hệ thống Cloud365 Nhân Hòa. Các bạn hãy tham khảo cách xây dựng hệ thống BigBlueButton với Cloud365 Nhân Hòa.

2.2. Jitsi

Tương tự như BigBlueButton, Jitsi là chương trình nguồn mở chạy trên mọi nền tảng, hỗ trợ nhắn tin trực tuyến (IM), thoại và hình ảnh video qua mạng Internet.

Chương trình này hỗ trợ hầu hết các giao thức được sử dụng rộng rãi hiện nay trong IM và thoại. Ưu điểm của Jitsi đó là sự bảo mật và riêng tư, bao gồm cả khả năng tạo các phiên liên lạc bằng hình ảnh video.

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Jitsi trên Cloud365 Nhân Hòa, hãy tham khảo link hướng dẫn sau đây.

3. Công cụ quản lý công việc : Redmine

Khi Work from home, việc phân chia và quản lý công việc trong nhóm sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Với cách làm việc truyền thống, công việc được phân chia trực tiếp và bạn thường xuyên được cấp trên, đồng nghiệp hỗ trợ khi làm việc. Khi làm việc ở nhà, những đặc điểm này sẽ mất đi hoàn toàn, bạn cảm thấy lúng túng không biết mình phải làm gì.

Để khắc phục việc này, không gì tốt hơn là sử dụng một công cụ quản lý công việc như Redmine.

Redmine là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ theo dõi công việc của một dự án và quản lý các đầu việc của các thành viên trong nhóm. Người dùng có thể sử dụng redmine để quản lý nhiều dự án cùng một lúc hoặc các dự án nhỏ có liên quan tới nhau và liên quan tới dự án chính.

Redmine là sự tích hợp của nhiều hệ thống khác nhau với trình duyệt và kho lưu trữ. Công cụ này sử dụng các biểu đồ lịch và biểu đồ thanh để thể hiện tiến độ thời gian thực của dự án, quản lý các vấn đề như : task, bug và các yêu cầu hỗ trợ.

Thông qua phần mềm quản lý công việc, bạn sẽ dễ dàng bám đuổi được mục tiêu công việc được giao. Sếp của bạn cũng sẽ dễ dàng nắm được tiến độ công việc hàng ngày của cả dự án cũng như của từng thành viên trong nhóm.

Để có được công cụ tiện tích này nhanh nhất, hãy tham khảo cách sử dụng template Redmine của Cloud365.

4. Công cụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến : NextCloud

Làm sao để đảm bảo việc lưu trữ dữ liệu an toàn, dễ quản lý và sử dụng? Đó là bài toán mà các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ – đối tượng chiếm 98% các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam đang quan tâm tới. Khi làm việc từ xa, dữ liệu cần phải được chia sẻ và đồng bộ nhanh nhất, tuy nhiên vẫn cần phải đảm bảo sự an toàn và bảo mật với môi trường sử dụng là Internet.

Nextcloud tích hợp nhiều tính năng giúp nó trở thành một giải pháp có thể đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu trên, rất phù hợp với các mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một số tính năng nổi bật của NextCloud bao gồm:

  • Giải pháp tự lưu trữ : Bạn có thể kiểm soát Nextcloud gần như mọi nơi - nhà riêng hoặc văn phòng, trung tâm dữ liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Nextcloud cho bạn toàn quyền kiểm soát việc lưu trữ dữ liệu.
  • Tính năng chia sẻ : Nextcloud cho phép chia sẻ các file một cách an toàn. Bạn có thể chia sẻ file với bất kỳ ai trên hoặc ngoài đám mây bằng cách sử dụng liên kết được bảo vệ bằng mật khẩu và họ cũng có thể tải file lên.
  • Ưu tiên bảo mật : Nextcloud có các phương pháp bảo mật tiêu chuẩn bao gồm tính năng mã hóa đầu cuối. Phần mềm nãy hỗ trợ các chương trình xác thực, kiểm soát và sơ đồ cấp phép phổ biến.
  • Rất nhiều tích hợp : Nextcloud đi kèm với hỗ trợ tích hợp - ứng dụng và dịch vụ để mở rộng chức năng của đám mây. Ví dụ, bạn có thể quản lý công việc, chỉnh sửa file trong Markdown và thực hiện nhiều tác vụ khác.

NextCloud đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng. Hãy trải nghiệm phần mềm lưu trữ tuyệt vời này bằng cách sử dụng template NextCloud của Cloud365 Nhân Hòa.

5 . Kết

Với bộ công cụ Work From Home tiện ích trên, chúng tôi tin dùng việc làm việc từ xa sẽ không còn trở ngại đối với các doanh nghiệp. Team Cloud365 Nhân Hòa mong rằng các doanh nghiệp có thể làm việc năng suất, hiệu quả và an toàn vượt qua mùa dịch !


cloud365.vn

Khi cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi:

Công ty phần mềm Nhân Hòa

  • Trụ sở Hà Nội: 32 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: 270 Cao Thắng (nối dài), Phường 12,Quận 10, TP HCM
  • Hotline: 19006680
×

Subscribe

The latest tutorials sent straight to your inbox.

×